Góc Tư Vấn

Phân biệt Bạc 925 thật và giả chính xác

MẸO PHÂN BIỆT BẠC 925 THẬT VÀ GIẢ

Mặc dù Bạc là loại trang sức có giá thành khá mềm, có thể nói là rẻ. Không đắt như vàng hay bạch kim. Tuy nhiên, Lợi dụng sử nổi tiếng của thương hiệu bạc cao cấp 925 đang được nhiều người tin dùng, nhiều cơ sở đã sản xuất ra loại bạc 925 kém chất lượng nhằm mục đích lợi nhuận. 

SPJ sẽ hướng dẫn nhanh các cách kiểm tra bạc 925 thật hay giả


  • Cách truyền thống: Hơ trên lửa, nếu là bạc giả thì sẽ chuyển thành màu đen, đánh bóng lại không hết, còn nếu là bạc thật thì sau khi hơ lửa, chỉ cần chùi nhẹ, bạc sẽ bóng trở lại bình thường.
  •  
  • Cách tiện dụng:  đó là thử bạc bằng nam châm, với bạc thật không bao giờ hút được nam châm, còn ngược lại, nếu nam châm hút sản phẩm đó, có nghĩa là bạc giả hoặc pha quá nhiều hợp chất.
  •  
  • Cách kì công: Các bạn có thể mang ra cửa hàng trang sức lớn họ sẽ dùng các máy chuyên dụng để kiểm tra. 

CÁCH BẢO QUẢN BẠC 925

1. Khi đi ngủ hay vận động mạnh, bạn nên tháo đồ trang sức bạc.

2. Tuyệt đối bạn không nên để tiếp xúc trực tiếp với các chất tấy như cồn, chanh, axeton, axit… vì các chất này có thể gây hư hại bạc và rất khó xử lý.

3. Khi tắm suối nước nóng , hồ bơi hay tắm biển, các bạn lưu ý nên tháo đồ trang sức bạc, vì trong các bể bơi hay đi biển đều có các chất hidrosunfua (hay còn gọi là axit hóa học) sẽ nhanh chóng làm cho bạc bị đen xỉn ngay sau đó

Các bài viết khác

Nov 12, 2019
Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chưng yến tươi cho bà bầu như thế nào thì không nên bỏ qua bài viết này
Nov 12, 2019
Nếu bạn đang tự hỏi không biết nên chưng yến tươi bao nhiêu phút thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những chia sẻ sau đây.
Nov 12, 2019
Không ai có thể phủ nhận được công dụng mà tổ yến mang lại. Vậy bạn đã biết đến những cách nấu tổ yến sào ngon nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!