Góc Tư Vấn

Các loại Bạc thường gặp

Hiện nay, tại Việt Nam, thị trường bạc có 4 loại sau đây:


BẠC TA – Bạc nguyên chất, Bạc 999

Độ nguyên chất của bằng ta đạt từ 99% và đây được xem là loại bạc có giá trị nhất. Đặc tính của loại bằng nay là rất mềm, rất dẻo và có màu sắc đặc trưng đó là màu trắng bạc hơi ngả đục. Dùng tay sờ vào ngay lập tức sẽ hiện dấu tay lên món đồ làm bằng bạc ta. Món đồ làm bằng bạc ta nguyên chất thường có giá trị sử dụng cao về rất bền theo thời gian.

Tuy nhiên, trên thực tế, bạc nguyên chất 99% rất khó, rất khó có thể chế tác trang sức và cũng rất ít cửa hàng kim hoàn, không có thợ kim hoàn nào chế tác trang sức từ bạc 999. Vừa đắt lại không bền, khó chế tác, mẫu mã cũng không đẹp. Vậy nên, nếu ai đó bảo với bạn là trang sức họ bán là bạc 999 thì xác suất thật 100% của sản phẩm đó chỉ là 1% thôi ạ. Có thể họ sẽ lừa bạn.

 

BẠC THÁI - BẠC Ý 


Hai loại bạc này có hàm lượng bạc là 9 2,5% loại bạc này có màu sáng trong, khá cứng do đó có thể gia công làm các loại các loại trang sức một cách cầu kỳ. Dĩ nhiên loại bạc Thái và ý vẫn có khả năng chị gió và kị độc như bạc nguyên chất. Tuy nhiên, giá trị của loại bạc này không cao bởi nó được pha tạp chất. Bên cạnh đó, Bạc Thái khác Bạc Ý ở cách chế tác và phương pháp xi mạ. 

Hiện nay đa phần các  món đồ trang sức được bán đều được làm bằng loại bạc này. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng loại bạc lại lâu dài bạn không nên sử dụng chanh để làm sạch bởi nó có thể ảnh hưởng đến các chi tiết đã được gắn bằng keo trên sản phẩm. Và nên nhớ tháo trang sức bạc Thái và Ý không để nó tiếp xúc với hóa chất.
 

BẠC XI - BẠC MẠ


Đây thực chất là loại Bạc 92,5 phần trăm được mạ thêm một lớp vàng trắng ở ngoài lên loại bạc này thường có giá trị khá cao. Bạc xi có thể xuất phát từ nhiều nơi khác nhau như bạc từ Trung Quốc hoặc bạc từ Ý. Bạc xi được phân thành 4 loại gồm xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng.

Bạc xi xịn thì sau một thời gian sử dụng sẽ chuyển về màu đen. Và bạn có thể làm sạch lớp màu đen này.

Con nếu là loại bạc xi kém chất lượng thì sau một thời gian sử dụng sẽ chuyển thành màu đồng thường bắt gặp ở hàng mỹ ký. 

Bên cạnh đó, Kim loại bạc không có giá trị tích trữ tài sản giống như các loại vàng

Việc làm giải các trang sức bằng bạc cũng đang ngày một tinh vi hơn. Do đó để có thể mua được cho mình những món đồ làm bằng bạc thật bạn nên tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín vật tự học cách phân biệt bạc thật bạc giả.

Một cây vàng nặng bao nhiêu?
 

  • 1 cây bạc bằng 37.5 gram
  • 1 cây = 10 chỉ = 100 phân = 37.5gram
  •  
  • 1kg bạc tương đương với 266 chỉ hoặc 26 cây 6 chỉ 6 phân bạc.

Các bài viết khác

Nov 12, 2019
Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chưng yến tươi cho bà bầu như thế nào thì không nên bỏ qua bài viết này
Nov 12, 2019
Nếu bạn đang tự hỏi không biết nên chưng yến tươi bao nhiêu phút thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những chia sẻ sau đây.
Nov 12, 2019
Không ai có thể phủ nhận được công dụng mà tổ yến mang lại. Vậy bạn đã biết đến những cách nấu tổ yến sào ngon nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!