Góc Tư Vấn

Cách chưng yến tươi cho bà bầu

Những người phụ nữ đang trong thời kì thai sản là đối tượng cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt, nhất là chế độ dinh dưỡng. Một trong những món ăn bổ dưỡng thường được nghĩ đến là tổ yến tươi. Song không phải loại nào cũng thích hợp để cho phụ nữ có thai dùng. Vậy có những cách chưng yến tươi cho bà bầu nào được các chuyên gia khuyên dùng?

Vì sao bà bầu nên ăn yến chưng tươi?

 
 
 

Tổ yến có dùng cho người mang thai được không?

Việc bổ sung các khoáng chất và vitamin trong thời kì mang thai là vô cùng quan trọng và cần thiết, không chỉ với thai nhi mà còn cả với người mẹ. Cụ thể như sau:

- Hỗ trợ sự thụ thai

- Hỗ trợ sự phát triển toàn diện của não bộ thai nhi

- Phòng chống các dị tật bẩm sinh có thể gặp ở thai nhi

- Phòng chống các bệnh về tâm sinh lý cho phụ nữ cũng như ngăn ngừa các biến chứng sau sinh cho cơ thể mẹ

Với thành phần bổ dưỡng nhờ lượng lớn vitamin và khoáng chất của mình, tổ yến tươi hoàn toàn có thể thay thế nhiều thực phẩm chức năng bổ sung trên thị trường hiện nay.

Cách chưng yến tươi cho bà bầu hiệu quả

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp để chưng tổ yến tươi cho phụ nữ mang thai ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Những sự kết hợp phổ biến thường gặp như yến tươi với hạt sen, yến tươi với gà xé hay yến tươi với đường phèn.

Song dù chưng tổ yến tươi với nguyên liệu gì đi chăng nữa thì mọi người cũng đều cần chú ý một vài điểm như sau:

Thứ nhất, nên ngâm tổ yến tươi trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 20 phút đến 30 phút để làm mềm các sợi yến, tránh ngâm trong nước nóng vì sẽ làm nát và mất đi một số dưỡng chất của tổ yến tươi.

Thứ hai, sau khi ngâm tổ yến, bạn vẫn nên rửa qua tổ yến, đồng thời loại bỏ đi những tạp chất hoặc lông yến còn sót lại.

Thứ ba, khi chưng yến cho bà bầu, bạn cần chú ý tới lượng nước, khoảng 80% bát đựng yến, tránh tình trạng nước yến bị tràn ra ngoài trong quá trình chưng.

Yến chưng đường phèn

Thứ tư, thời gian chưng yến tùy thuộc vào từng loại yến.

Thứ năm, bởi tổ yến có tính hàn nên khi chưng yến cho phụ nữ mang thai, các chuyên gia khuyên chúng ta nên bỏ một vài lát gừng để trung hòa tính hàn của tổ yến. Thời gian tốt để cho gừng vào là khi chưng yến sắp xong.

Để có thể chế biến thành công một món tổ yến dinh dưỡng và an toàn cho phụ nữ có thai không phải dễ dàng. Khách hàng nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về cách chưng yến tươi cho bà bầu hiệu quả thì liên hệ trực tiếp trên website toyensen.com

Các bài viết khác

Nov 12, 2019
Nếu bạn đang tự hỏi không biết nên chưng yến tươi bao nhiêu phút thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những chia sẻ sau đây.
Nov 12, 2019
Không ai có thể phủ nhận được công dụng mà tổ yến mang lại. Vậy bạn đã biết đến những cách nấu tổ yến sào ngon nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nov 08, 2019
Tổ yến từ lâu đã là một đặc sản quý hiếm được săn lùng trên thị trường. Trong đó, yến nguyên tổ làm sạch là sản phẩm được yêu thích của rất nhiều người. Song không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về loại yến này. Bài viết dưới đây cung cấp cái nhìn tổng quát nhất về nó.