Góc Tư Vấn

Bạc 925 là gì?

BẠC 925 LÀ GÌ?

SPJ sẽ giải đáp ngay dưới đây một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

- Là tên gọi tắt của dòng bạc cao cấp 92,5
Bạc 92,5 có tỉ lệ bạc đạt khoảng 92,5% và 7,5% còn lại là những hợp chất khác chủ yếu là Đồng (Cu) và Niken (Zn) để tạo nên độ sáng bóng, bền cho sản phẩm.
- Độ cứng: Cao - Cao hơn bạc ta. Độ bóng cũng cao. Có thể chế tác thành các mẫu trang sức đặc biệt tinh xảo, chi tiết.
- Tên mã: S925 - 925 Silver
- Tên đầy đủ: Bạc Ý 925 

Lý do bạc chiếm 92.5% mà không phải là một tỉ lệ khác như 95% hay 92% vì các nghiên cứu đã chỉ ra khi bạc nguyên chất chiếm 92.5% sẽ cho ra một loại Bạc thích hợp nhất cả về lý tính, hóa tính tạo vẻ đẹp và độ sáng cũng như độ bền. Cũng chính vì lý do tỷ lệ bạc còn 92.5% nên bạc S925 rất cứng dễ tạo ra các loại trang sức bạc đẹp nhỏ xinh tinh xảo đến từng minimet. 

Bạc cũng có tuổi giống như vàng, nếu bạc ta có tuổi bạc cao nhất là 99,99% nhưng thông thường loại bạc này sẽ không được sử dụng để chế tác trang sức vì bản chất bạc rất mềm có thể dễ dàng bẻ cong chỉ bằng tay không vì thế trang sức bạc thường chọn sử dụng tỉ lệ bạc là 92,5. 

 
NGUỒN GỐC BẠC S925

Bạc S925 vẫn thường được gọi với một cái tên khác là bạc Ý bởi vì bạc có nguồn gốc và xuất xứ tại nước Ý. Một quốc gia đi đầu với chất lượng bạc và những mặt hàng trang sức cao cấp. Bạc S925 được nghiên cứu bởi những người thợ hoàn kim bậc nhất từ nước Ý. 

BẠC S925 CÓ TỐT KHÔNG?

Đầu tiên chúng ta phải nhắc đến chính là công dụng làm đẹp cho vẻ đẹp bề ngoài thêm sang trọng và tinh tế hơn. Giúp tạo nên phong cách cá tính riêng cho từng người đeo. Bên cạnh đó do bạc S925 được kế thừa những tính chất đặc biệt của bạc nguyên chất nên cũng có công dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe của con người. Ngày nay với sự phát triển tiên tiến của khoa học con người ta đã chứng minh được rằng trang sức bạc có thể giúp kháng khuẩn và chống lại những độc tính gây nên trên làn da một cách hiệu quả. 

Thông qua kiểm nghiệm thực tế  bạc S925 có khả năng hấp thu độc tính SO2 khi gặp chất độc này bạc S925 sẽ bị chuyển màu và dần thì sẽ có tình trạng bạc bị đen, đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuy vậy dòng bạc này làm sáng và bóng rất dễ dàng.  Ngoài khả năng kị gió độc, bạc còn có công dụng hấp thụ, phản ứng hóa học với H2S  tạo thành chất mới an toàn hơn cho con người. Vì thế ở mặt này bạc S925 không thua kém gì bạc ta cũng vì ở mặt lý tính và hóa tính nó không có gì khác biệt với bạc ta


BẠC S925 CÓ XỈN MÀU KHÔNG?

Bạc nguyên chất rất khó bị oxy hóa ở điều kiện bình thường vì đó là chất liệu tinh khiết không có hợp chất kim loại khác, trong khi đó bạc hợp kim sẽ dễ bị oxy hóa hơn nhất là hợp kim bạc đồng và bạc S925 cũng không phải là ngoại lệ. Đeo trang sức bạc thường bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh trong tuyến mồ hôi, tạo thành muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Ngoài ra thì lưu huỳnh còn có ở trong không khí, trong suối nước nóng nhưng nhiều nhất, tiếp xúc trực tiếp nhất vẫn là trong tuyến mồ hôi của con người…

Như vậy, Bạc 925 sẽ bị xỉn màu sau 1 thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, không vì thế mà bạn lầm tưởng cứ đeo bạc bị xỉn màu là bạc rởm. Bạc xỉn màu (khác với mỹ kí mạ vàng bạc bị phai màu) mới chính là bạc xịn đó ạ.


BẠC S925 CÓ BÁN LẠI ĐƯỢC KHÔNG?


Bạc S925 là một trong những thương hiệu bạc lớn nên có nhiều cơ sở sản xuất và chế tác ra nó đồng nghĩa với việc bạc Ý 925 sẽ bán lại được. Tuy nhiên việc thu mua bạc S925 hầu như không có bảng giá mà tùy thuộc vào sự thương lượng và thỏa thuận  giữa người bán và mua.

NÊN MUA BẠC S925 Ở ĐÂU?

Hiện nay trên thị trường hầu hết các cửa hàng vàng bạc đá quý đều bán bạc ý S925 tuy nhiên có nhiều cửa hàng đã dùng chiêu thức đánh lừa khách hàng bằng cách dùng bạc ta thay thế cho bạc S925, lợi dụng lòng tin của khách hàng. Vì vậy để có thể mua đúng bạc S925 đạt chất lượng bạn nên tìm đến những địa chỉ có thương hiệu và uy tín nhé, đặc biệt là phải có chính sách và cam kết bảo hành, đổi trả.


 

Các bài viết khác

Nov 12, 2019
Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chưng yến tươi cho bà bầu như thế nào thì không nên bỏ qua bài viết này
Nov 12, 2019
Nếu bạn đang tự hỏi không biết nên chưng yến tươi bao nhiêu phút thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những chia sẻ sau đây.
Nov 12, 2019
Không ai có thể phủ nhận được công dụng mà tổ yến mang lại. Vậy bạn đã biết đến những cách nấu tổ yến sào ngon nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!